Majikkoi
icon 185 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang

CÁM CÁ KOI GIÚP CÁ LỚN NHANH ĐẸP MÀU

banner - CÁM CÁ KOI GIÚP CÁ LỚN NHANH ĐẸP MÀU

Cám cá koi là cách gọi khác của thức ăn cá koi cho dạng túi đóng sẵn, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại cám cá koi khác nhau. Có nhiều cách phân chia khác nhau về các loại cám cho cá koi. Có thể phân loại theo tính năng, hay phân loại theo đặc tính của cám cá koi.

Mục lục bài viết

Phân loại cám theo tính năng

Xét về tính năng để nuôi cá koi thì chúng ta có thể chia cám cá koi thành 3 dạng chính: Cám cá koi tăng màu, cám cá koi tăng trưởng, cám cá koi 2 trong 1. Chúng ta sẽ tiến hành phân tích từng sản phẩm một. Để người nuôi koi hiểu rõ hơn, và chọn cho mình nên dùng các loại thức ăn nào cho phù hợp. 

CÁM CÁ KOI GIÚP CÁ LỚN NHANH ĐẸP MÀU

Cám cá koi tăng màu

Hỗ trợ cho quá trình lên màu của cá koi, thường thì ngươi nuôi koi sẽ quan tâm nhiều đến quá trình lên màu của cá koi, khi cá được 7 tháng tuổi trở lên, người nuôi koi đã bắt đầu việc bổ sung vào thức ăn hằng ngày của koi những loại thức ăn có khả năng thúc đẩy quá trình lên màu của cá koi.

Nguồn thức ăn có tính quyết định đến màu sắc của cá koi khá lớn, vì nhiều sắc tố màu koi không tự tổng hợp được, mà phải thu thập từ tự nhiên và chuyển hoá chúng. Koi sẽ lấy từ thức ăn, hay còn gọi cám cá koi. Các chất màu tự nhiên này thường có nguồn gốc từ tảo và bột giáp xác, nguồn dưỡng chất thân thiện với koi và môi trường sống của koi. Tảo có thể là bột chế biến sẵn phối trọng thêm với thức ăn, hoặc trong hồ nuôi koi vẫn tìm một ít, nhưng phần lớn là từ nguồn bên ngoài. Hồ nuôi koi thường phải được dọn vệ sinh thường xuyên, nên không thể để tạo tăng quá rộng sẽ có tác dụng ngược lại, ảnh hướng đến sức khoẻ của koi.

(Xem thêm bài kinh nghiệm nuôi cá koi để biết thêm nhiều kinh nghiệm nuôi koi, và cần duy trì bao nhiêu diện tích cây xanh để đảm bảo đủ dưỡng khí cho koi, không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của koi).

Như nhiều bài trước chúng tôi đã giới thiệu, nguồn dưỡng chất cần thiết để cung cấp cho quá trình lên màu của cá koi phải được cung cấp thông qua nguồn thực phẩm cho cá koi, cá koi không thể tổng hợp nhiều sắc tố màu có nguồn gốc từ các carotenoid. 

Khi chọn mua một sản phẩm thức ăn nào cho cá koi, người nuôi koi phải để tâm đến việc loại thức ăn đó có cung cấp cho cá koi nguồn kích thích tố màu hay không. Loại kích thích tố này là tự nhiên hay tổng hợp. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, để tạo được những màu sắc tự nhiên và lâu dài, nên cho koi ăn những thực phẩm có các kích thích tố màu tự nhiên. 

CÁM CÁ KOI GIÚP CÁ LỚN NHANH ĐẸP MÀU

Cám cá koi tăng trưởng

Hay còn gọi là thức ăn tăng trưởng, với hàm lượng cần thiết giúp cho quá trình phát triển của koi. Cung cấp cho koi có được nguồn dưỡng chất đầy đủ giúp cho quá trình phát triển của cơ thể koi, giúp koi có được một cấu trúc đẹp, dáng đẹp, tăng trưởng cân đối. 

CÁM CÁ KOI GIÚP CÁ LỚN NHANH ĐẸP MÀU

Cám cá koi 2 trong 1

Được phối trộn để thực hiện cả hai mục đích của người nuôi koi, cám cá koi giúp cá vừa cho màu đẹp vừa tăng trưởng. Trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm thức ăn 2 trong 1 dành cho cá koi như Majikkoi 2 trong 1, được sản xuất với mục đích giúp cho koi tăng trưởng nhanh, tăng màu đẹp.  

Phân loại cám theo đặc tính sản phẩm

Dựa vào đặc tính của sản phẩm, có thể chia cám cá koi đóng túi thành 2 dạng như sau: 

- Thức ăn dạng nổi

Hầu hết các loại thức ăn phổ biến ở việt nam là thức ăn dạng nổi hay gọi là cám cá koi dạng nổi, nó thích hợp với điều kiện môi trường của Việt Nam, thức ăn dạng nổi thì giúp người nuôi koi dễ kiểm soát hơn trong quá trình cho ăn, khi cho ăn người nuôi có thể biết là cá đã ăn hết thức ăn hay chưa để có thể kiểm soát được thức ăn và tránh hao phí thức ăn. 

- Thức ăn dạng chìm

Có thể không phổ biến ở việt nam, vì nó ít có lợi hơn, vì khi bỏ thức ăn vào hồ nó chìm xuống đáy, thì khi cá koi ăn được hay không thì người nuôi koi sẽ gặp một chút khó khi kiểm soát thức ăn, nhưng loại sản phẩm này lại thích hợp với những vùng xứ cực lạnh có mùa đông lạnh tuyết bao phủ, hồ nước thường bị đóng băng, cá khó có thể ăn được các thức ăn dạng nổi trong những ngày này. Nếu nhiệt độ quá thấp cá koi sẽ chuyển vào trạng thái ngủ đông, những hồ lớn, nước sâu không bị đóng băng, cá có thể sống và hoạt đồng ở tầng đáy. Những hồ nuôi vào mua đông muốn duy trì cho koi hoạt động ở trong hồ nuôi ngoài trời, thường người nuôi koi có sử dụng hệ thống sưởi ấm nhầm ổn định nhiệt độ cho koi, không để nhiệt độ xuống sâu quá.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp chi tiết về chủ đề cám cá koi hy vọng bạn có thể tìm được những nội dung mà mình cần tìm kiếm. Chúng tôi còn cung cấp cho người nuôi koi nhiều nội dung khác liên quan đến cá koi. Hãy theo dõi tiếp các bài viết mới của chúng tôi trên trang này nhé.

Team Majikkoi chia sẻ cùng bạn! 

Từ khoá bài viết: Cám cá koi, ca ca koi

 

MAJIKKOI THỨC ĂN CÁ KOI CAO CẤP - MADE IN VIET NAM  

Like Page trên Facebook or theo dõi chúng tại majikkoi.com để đón xem những bài viết mới nhất dành cho bạn! 

 

THỨC ĂN CÁ KOI TIÊU BIỂU CỦA MAJIKKOI.COM
THỨC ĂN CỦA CÁ KOI

MAJIKKOI TĂNG TRƯỞNG

Thúc đẩy tăng trưởng kích thước, không bị tích tụ mỡ, giúp Koi ăn ngon, tiêu hoá tốt, đề kháng tốt.

<Đặt mua sản phẩm này>

THỨC ĂN CỦA CÁ KOI

MAJIKKOI TĂNG MÀU

Đánh thức những gam màu tiềm ẩn bên trong cá Koi. Cho Koi những gam màu sắc nét, sáng bóng.

<Đặt mua sản phẩm này>

THỨC ĂN CỦA CÁ KOI

MAJIKKOI 2 TRONG 1

2 trong 1, tăng trưởng nhanh, lên màu đẹp, không bị tụ mỡ, tăng sức đề kháng, ăn ngon, tiêu hoá tốt.

<Đặt mua sản phẩm này>

 

Có thể bạn sẽ thích